Những công nghệ quan trọng nhất trên xe hơi hiện đại

Để đảm bảo an toàn cho tài xế, giảm tối đa những nguy cơ xảy ra va chạm và chấn thương, các nhà sản xuất ôtô đã trang bị trên những mẫu xe của mình nhiều công nghệ an toàn. Một vài trong số đó có thể kể đến như: hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, tự động phanh khẩn cấp…Những công nghệ an toàn này thường xuất hiện trên các mẫu xe hạng sang, giờ đây đã được mang xuống các phân khúc thấp hơn.

 

 

1. Hệ thống kiểm soát hành trình - Cruise Control

 

Cruise Control là chức năng điều khiển ga tự động trên đường trường. Cruise Control cho phép các tài xế cài đặt tốc độ di chuyển của xe theo ý muốn mà không phải đạp chân ga, nhằm giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi khi di chuyển trên những cung đường dài.

 

Nhung cong nghe nao quan trong nhat tren xe hoi hien dai? hinh anh 1

 

2. Phanh tự động khẩn cấp  (AEB)

 

Hệ thống phanh tự động khẩn cấp AEB là hệ thống an toàn có khả năng ngăn chặn một vụ tai nạn từ phía sau hoặc giảm thiểu tốc độ va chạm từ phía trước. Hệ thống này đang ngày càng trở nên phổ biến và đã được trang bị trên rất nhiều mẫu xe, bao gồm cả các dòng xe phổ thông. Một số nước trên thế giới đã coi AEB là trang bị bắt buộc trên các mẫu xe mới bán ra thị trường.

 

Nhung cong nghe nao quan trong nhat tren xe hoi hien dai? hinh anh 3

 

3. Cảnh báo chệch làn đường/Hỗ trợ giữ làn

 

Cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ giữ làn là hai thuật ngữ để chỉ công nghệ giúp tài xế tập trung vào việc giữ cho chiếc xe không băng qua làn đường khác. Hệ thống cảnh báo chệch làn đường báo hiệu người lái biết khi chiếc xe chạy lấn sang làn đường khác, trong khi hỗ trợ giữ làn đường giúp người lái giữ cho chiếc xe không rời khỏi làn đường.

 

Nhung cong nghe nao quan trong nhat tren xe hoi hien dai? hinh anh 6

 

4.  Hệ thống cảnh báo điểm mù

 

Hệ thống này hoạt động dựa trên các cảm biến gắn quanh thân xe, và cảnh báo tài xế thông qua tín hiệu trên gương chiếu hậu. Đối với những mẫu xe cao cấp hơn, cảnh báo sẽ được thể hiện bằng âm thanh, rung vô lăng hoặc hiển thị trên màn hình trung tâm.

 

Nhung cong nghe nao quan trong nhat tren xe hoi hien dai? hinh anh 7

 

 

 

 

 

 

 

 

0 comment / Tags: Fashion
Hanobi.vn phụ kiện ô tô chính hãng

Đăng bởi: Hanobi.vn

Cung cấp sỉ & lẻ thiết bị ô tô chính hãng đến người tiêu dùng với cam kết chất lượng hàng đầu Việt Nam

Bình luận bài viết

Bạn thấy thế nào về bài viết. Để lại bình luận phía dưới ngay*

Hotline bán hàng (24/7) 036.353.6636